Giao thông: Kẻ giết người thầm lặng tại Việt Nam

nguyen nghia chuyển ngữ, CTV Phía Trước
Bridget O’Flaherty, The Diplomat

Đối với các vấn đề về tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo, lực lượng cảnh sát làm việc không hiệu quả và hiện tượng say rượu khi lái xe, thì điều khiển phương tiện giao thông trên đường phố Việt Nam là một việc làm rất mạo hiểm. Người dân hiện nay đang phải tự đối mặt với rất nhiều vấn đề.

Ảnh: Chericbaker/Flickr

Ảnh: Chericbaker/Flickr

Tại Việt Nam, sự bùng phát của bệnh tả, sốt xuất huyết hoặc bệnh chân tay miệng không còn là một vấn đề mới. Năm ngoái, dịch bệnh chân tay miệng đã giết chết hàng trăm trẻ em. Tuy nhiên, còn một kẻ giết người bí ẩn nữa tại Việt Nam: đó là việc lái xe. Thường được gọi là “đại dịch tiềm ẩn”, việc lái xe đang dần trở nên ngày càng nghiêm trọng khi dẫn đến những hậu quả chết người.

Tai nạn giao thông là một vấn đề cấp bách ở Việt Nam. Khoảng 95% các phương tiện giao thông được đăng ký là xe máy hoặc xe tay ga. Sự phát triển kinh tế nhanh chóng của nước này trong vài thập kỷ qua đồng nghĩa với việc đường sá và cảnh sát giao thông không theo kịp với số lượng phương tiện lưu thông ngày càng gia tăng.

Quốc gia này có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông rất cao, tuy vậy rất khó để biết chính xác được có bao nhiêu ca tử vong liên quan đến giao thông vì các dữ liệu đáng tin cậy vẫn còn rất ít. Bộ Công an báo cáo hơn 11.000 ca tử vong trong năm 2010, nhưng sổ sách đăng ký của Bộ Y tế thường thu thập thông tin thông qua hệ thống bệnh viện – liệt kê có khoảng 15.464 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, những con số này có thể vẫn còn sai sót so với hiện trạng thực tế của vấn đề. Ngoài ra, có một số nguồn tin khác chỉ ra rằng các dữ liệu chính thức vẫn thấp hơn số lượng thực tế đến 30%.

Đã có một số nỗ lực để cải thiện tính an toàn mặc dù việc này mang lại các kết quả khác nhau. Ví dụ, trong năm 2007, luật đội mũ bảo hiểm đã được áp dụng đối với các quan chức chính phủ và mở rộng cho toàn bộ người dân vào đầu năm 2008. Một số luật tương tự đã được thử nghiệm trước đó, tuy nhiên số đó rất ít có hiệu lực. Người điều khiển xe máy vẫn tiếp tục như cũ và có rất ít sự can thiệp của chính phủ. Ngoài ra, trẻ em dưới 14 tuổi được miễn các quy định này. Hầu hết mũ bảo hiểm có sẵn ở thị trường trong nước được làm bằng loại nhựa rẻ tiền và chất lượng thấp, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Jonathan Passmore thuộc Tổ chức Y tế Thế giới tại Hà Nội đã làm việc nhiều năm về các vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam. Ông ước tính rằng 80% mũ bảo hiểm không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia.

“Do thiếu thông tin trong các nguồn dữ liệu chính thức đối với những người sử dụng mũ bảo hiểm bị tử vong khi tham gia giao thông nên chúng tôi chưa thể định lượng tác động của luật đội mũ bảo hiểm năm 2007 lên các vụ tai nạn gây tử vong và bị thương ở những người lái xe gắn máy và hành khách tham gia giao thông”, ông Passmore khẳng định với tờ báo The Diplomat qua email.

Tuy nhiên, ông không thừa nhận rằng có thể có một mối liên kết nhỏ giữa luật mũ bảo hiểm có hiệu lực và tỷ lệ giảm nhẹ các trường hợp tử vong liên quan đến giao thông trong những năm gần đây. Ông cũng có hy vọng rằng các dữ liệu đáng tin cậy hơn sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, luật đội mũ bảo hiểm sẽ không thể giải quyết tất cả các vấn đề giao thông trong nước. Ví dụ như một vấn đề khác nữa là chất lượng kém của đội ngũ công an giao thông, được biết đến nhiều qua việc đưa ra các hình thức phạt tiền tại chỗ không chính thức hơn là qua việc điều tiết giao thông một cách có hệ thống và hiệu quả. Điều này không chỉ làm xấu đi hình ảnh của công an trong công chúng, mà còn khiến cho các tài xế coi nhẹ quy tắc an toàn giao thông khi nhận thức được tình trạng bất  chấp của việc thực thi pháp luật. Đó không phải là việc hiếm hoi khi các tài xế vô tư đi sai hướng vào đường một chiều.

Theo ông Passmore thì lái xe quá tốc độ và say rượu cũng góp phần đáng kể vào các ca tử vong ở Việt Nam, nhưng với lượng dữ liệu ít ỏi hiện có thì thật khó để xác định chính xác tình trạng phổ biến của vấn đề. Ở Việt Nam, giới hạn cho phép là 0,08% tỷ lệ nồng độ rượu trong máu. Mặc dù luật mới được nhằm vào hiện tượng lái xe khi say rượu, tuy nhiên, việc thực thi vẫn còn rất kém hiệu quả.

Vào tháng Bảy vừa qua, tình trạng này đã được nhấn mạnh khi một người Mỹ sống ở Hà Nội trong nhiều năm đã làm xôn xao làng báo chí khi ông bắt đầu dừng các xe máy vi phạm luật giao thông, chẳng hạn như đi sai hướng trên đường một chiều. Ông đã tiến hành hình thức xử phạt của công an chức năng trong khi vụ việc được ghi lại bởi Báo Tuổi Trẻ. Việc này nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng và tin tức ngay sau đó đã được dịch sang tiếng Anh.

Điều thú vị là việc này đã xuất hiện ý kiến trái chiều giữa những người Việt và người nước ngoài sống tại Việt Nam: nhiều người nước ngoài với tư cách là khách tại Việt Nam cho rằng người đàn ông trên không nên can thiệp vào vấn đề này. Tuy nhiên, người dân nước này lại bày tỏ thái độ tích cực, và chỉ ra tình trạng giao thông hiện nay đang xuống cấp ra sao và sự bất cẩn của các tài xế.

©  Bản tiếng Việt TẠP CHÍ PHÍA TRƯỚC 2012

Scridb filter

Author: tapchiphiatruoc

Share This Post On
468 ad

Trackbacks/Pingbacks

  1. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 22-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog - [...] Giao thông: Kẻ giết người thầm lặng tại Việt Nam (Diplomat/ [...]
  2. Tin thứ Bảy, 22-12-2012 « BA SÀM - [...] Giao thông: Kẻ giết người thầm lặng tại Việt Nam (Diplomat/ [...]

Leave a Reply

%d bloggers like this: