Tại sao chúng ta cần nói về quyền của bé gái ở Đông Á

Hà Trang chuyển ngữ, CTV Phía Trước
Anne-Birgitte Albrectsen, WEF

Châu Á là một châu lục không bao giờ ngủ. Các nền kinh tế nơi đây đã lớn mạnh và chuyển mình ở một tốc độ khó tin, tái định hình không gian xã hội và diện mạo theo những cách mà chúng ta chỉ dám tưởng tượng vào ba thập niên trước đây. Đặc biệt, các quốc gia ASEAN đang trải nghiệm một thay đổi lớn, cả khối ASEAN hợp lại đã trở thành nên kinh tế lớn thứ 7 thế giới vào năm 2011. Giờ đây, khi các nền kinh tế này hội nhập với nhau ngày càng mạnh mẽ thì càng mang tới sự niềm tin vào sự tăng trưởng và thay đổi xã hội còn lớn hơn nữa. Có vẻ đã tới lúc đưa ra câu hỏi khu vực này sẽ sẽ trỗi dậy như thế nào vào giai đoạn tiếp theo trong tương lai.

Girl rights Asia

Ảnh: REUTERS/Enny Nurahen

Xét ở nhiều phương diện, điều này sẽ vẫn sẽ chỉ dừng lại ở những cuộc thảo luận xung quanh kinh tế, nhưng đối với tôi, vị trí kinh tế và xã hội của các bé gái đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc đảm bảo một tương lai thịnh vượng và bền vững trong khu vực. Cuộc đối thoại về quyền của các bé gái nghe có vẻ như không liên quan lắm trong bối cảnh này. Tuy nhiên, việc các bé gái được trao quyền để có thể học tập, trở thành lãnh đạo, đưa ra quyết định và phát triển sẽ là yếu tố trọng yếu giúp ASEAN tiếp tục thành công của mình.

Cơ hội đã lớn, thách thức còn lớn hơn

Sự tăng trưởng kinh tế đi đôi với sự phát triển năng động của xã hội đã tạo ra những cơ hội lớn, bao gồm cả cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái. Trên toàn châu Á, cùng với sự chuyển biến về kinh tế, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động. Ai cũng biết rằng khi có càng nhiều phụ nữ được đi làm, nền kinh tế sẽ tăng trưởng càng mạnh hơn. Ở châu Á, tiềm năng này chưa được tận dụng triệt để: người ta ước tính rằng châu Á thâm hụt 40 tỷ USD hàng năm do khoảng cách giới giữa nam và nữ trong giáo dục và việc làm gây ra. Khả năng phụ nữ được tuyển dụng ít hơn đàn ông khoảng 70%.

Các nước ASEAN, cũng như các nước khác trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức to lớn: vấn đề di cư ngày càng trầm trọng và vấn đề biến đổi khí hậu đang đe dọa sự phát triển của các nền kinh tế và cộng động. Khu vực cần tìm cách giữ vững tăng trưởng kinh tế, ví dụ như bằng cách lan rộng lợi ích hay đặt nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng dài hạn.

Không thể giải quyết các thách thức mới theo những cách làm cũ. Chúng ta đang ở ngã tư đường khi vừa phải đổi mới cách thức làm việc, vừa phải phát triển những mối hợp tác mới và những cuộc đối thoại mới.

Lãnh đạo phụ nữ

Lãnh đạo phụ nữ

Đổi mới cách làm

Cải thiện vị trí của phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề then chốt đối để có thể khắc phục khoảng cách về kĩ năng trong lực lượng lao động ASEAN, chuyển hóa sự hòa đồng xã hội đơn giản thành sự tham gia có ý nghĩa dài lâu. Phụ nữ chủ yếu làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và ở các vị trí lao động trình độ thấp, trong khi đàn ông chiếm lĩnh các công việc có giá trị cao hơn.

Trẻ em gái thường có tỉ lệ tiếp cận giáo dục tiểu học ngang bằng với trẻ em trai. Tuy nhiên, ở trình độ giáo dục trung học cơ sở, tỉ lệ trẻ em gái đi học giảm mạnh. Các doanh nghiệp, chính phủ và xã hội dân sự có mối quan tâm chung rõ ràng ở đây. Điều này tạo điều kiện để đối mới cách làm việc. Tổ chức Plan International ngày càng nhìn nhận các doanh nghiệp không chỉ với góc độ như một đối tác tài trợ, mà cùng làm việc chiến lược thúc đẩy hoạt động kinh doanh chính, thúc đẩy chuyên môn, đổi mới và chuyển giao công nghệ.

Chúng ta đang ở tiền tuyến trong việc phát triển các mô hình hợp tác mới thông qua các chương trình như REACH Programme in Vietnam. REACH hợp tác cùng Accenture và các đối tác khác hỗ trợ đào tạo cho những người trẻ chịu thiệt thòi cũng như tạo công ăn việc làm trực tiếp cho họ. Chương trình cho phép các công ty đầu tư vào cộng đồng, đồng thời phát triển những tài năng họ cần.

Doanh nghiệp và xã hội dân sự đang ngày càng có nhu cầu hợp tác, bất chấp các mối lo ngại cấp thiết về việc làm, giáo dục và kĩ năng. Những doanh nghiệp cấp tiến, các chính phủ hiểu biết và các tổ chức xã hội dân sự sáng tạo đều muốn được thấy phụ nữ và trẻ em gái có thể được hưởng các quyền và cơ hội như nam giới. Tuy nhiên, để đạt được điều này, chúng ta cần các doanh nghiệp cùng thay đổi ngoài phạm vi nơi làm việc và học tập.

Khoảng cách giới tính

Khoảng cách giới tính

Tạo ra không gian phát triển cho các bé gái

Mối đe dọa từ bạo lực và quấy rối đang cho thấy một rào cản thực sự đối với sự tham gia của phụ nữ vào các hoạt động xã hội, công dân và kinh tế. Nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em gái thường không có cảm giác an toàn khi đi lại trên phố hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Không chỉ thế, các cơ quan thể chế cũng không giúp họ bớt bất an. Ở Hà Nội, có đến 36% nữ giới không cảm thấy tin tưởng vào các dịch vụ khẩn cấp như cảnh sát, trong khi ở Delhi, 96% không cảm thấy an toàn trong các không gian công cộng. Meera 17 tuổi là một trong số đó khi cô thường xuyên phải chịu đựng sự quấy rối trên đường đi đến trường.

Được truyền cảm hứng từ một sự kiện với chủ đề không gian công cộng thân thiện với nữ giới, Meera đã tham gia vào sáng kiến Thành phố An toàn của chúng tôi. Giờ cô ấy đang vận động vấn đề trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách địa phương. Đèn đường và camera an ninh đã được lắp đặt, có bảo vệ giám sát các khu vực xung quanh trường học. Những nhà lãnh đạo địa phương đang từng bước cải thiện vấn đề an toàn cho nữ giới ở nơi cô sống. Đồng thời, cô động viên cha mình, một tài xế xe ba bánh, cùng tham gia và giờ ông đưa ra lời khuyên cho các tài xế khác về vấn đề an toàn của hành khách nữ. Các chủ cửa hàng cũng dựng tấm biến thể hiện cửa hàng của mình là không gian an toàn cho nữ giới để họ tạm trú khi một mình đi về nhà lúc trời tối. Điều này có nghĩa, các doanh nghiệp đang hợp tác cởi mở hơn để giúp thành phố an toàn hơn đối với nữ giới.

16 thành phố có các phương tiện giao thông công cộng nguy hiểm nhất đối với phụ nữ

Chúng ta muốn trở thành người như thế nào?

Châu Á đang dần thay đổi khi tái định hình về các mặt kinh tế, xã hội cũng như mang diện mạo mới. Nhiều thành phố đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được cải tạo với tốc độ sửng sốt và từ vùng sâu vùng xa, những cư dân mới đổ về nơi thành thị. Sự tái cấu trúc nền kinh tế khu vực, từ nông nghiệp và các ngành công nghiệp cơ bản thành sản xuất và dịch vụ, từ lắp đặt thành thiết kế đang tạo ra những cấu trúc xã hội mới. Tăng trưởng kinh tế đang mang lại cơ hội mới nhưng cũng đặt ra những thách thức mới.

Nền kinh tế đang đi lên sẽ cần đến tài năng của tất cả các thành viên trong xã hội. Cải thiện tỉ lệ trẻ em gái trong lĩnh vực giáo dục và việc làm sẽ là thiết yếu đối với sự phát triển của xã hội thịnh vượng và ổn định. Bởi lẽ, sự tăng trưởng mà không thúc đẩy một xã hội hòa đồng thì chỉ là tăng trưởng ngắn hạn. Tuy nhiên, cải thiện vị trí của trẻ em gái cũng là việc làm của lương tâm. Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, chúng ta phải tự đặt câu hỏi: chúng ta muốn mình trở thành người như thế nào trong tương lai?

Trốn tránh câu hỏi này sẽ không làm nó biến mất. Thay đổi thế nào cũng xảy đến nhưng quyết định của chúng ta mới định hình lên nó. Nếu lựa chọn khác đi, quá trình có thể sẽ không ngưng trệ, nhưng chúng ta sẽ phải nhìn thành quả của nhiều năm trôi đi mất. Lưa chọn đúng đắn cho sự phát triển tương lại của các nước ASEAN sẽ cần một sự hợp tác giữa xã hội dân sự, doanh nghiệp và nhà nước. Tại Plan International, chúng tôi đã bắt đầu quá trình làm việc cùng với nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài khu vực. Thách thức bây giờ là tăng cường nỗ lực bản thân và thu hút công chúng cùng tham gia cuộc đối thoại này.

© 2007-2016 Bản tiếng Việt TẠP CHÍ PHÍA TRƯỚC – www.phiatruoc.info

Scridb filter

Author: tapchiphiatruoc

Share This Post On
468 ad

Leave a Reply

%d bloggers like this: